">">">">">
HOTLINE: 0896542468
Logo

Xu hướng quà tết 2023 có gì thay đổi không?

Mỗi năm, cứ vào dịp giáp tết, đâu đâu trên đường phố cũng rực rỡ những sắc màu của hộp quà tết, giỏ quà tết. Xuân 2023 cũng sắp đến, mọi người đều đang quan tâm đến xu hướng quà tết 2023 có gì thay đổi không?

Quà tết và ý nghĩa quà tết 2023

Tết Nguyên đán là ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Tặng quà tết từ lâu đã là một nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Vào ba ngày tết, nhà giàu có hay bình thường đều không thể thiếu một số thứ như cây lộc, mâm ngũ quả, bánh chưng, bánh tét… và quà tết.

 

Quà Tết 2023  là lời chúc mừng năm mới 2023 bình an, thịnh vượng, gặp nhiều điều may mắn tốt lành. Quà tết có thể để trưng trong nhà hoặc để làm quà tặng, quà biếu, là những hình ảnh mang lại tinh thần cho ngày tết.

Nhìn chung, xu hướng quà tết 2023 không quá khác so với mọi năm, vẫn là chú trọng hình thức lịch sự và lịch lãm.

Xu hướng quà tết 2023

1. Các hình thức quà tết 2023

Quà tết khá chú trọng về mặt hình thức. Vì để trưng trong nhà hoặc làm quà tặng, quà biếu nên hình thức quà tết luôn phải đẹp, lịch sự, trang nhã và phù hợp với không khí tân xuân.

Quà tết  thường được đựng trong hộp quà tết, giỏ quà tết hoặc lẵng quà tết. Hiện nay, chất liệu của hộp quà tết và giỏ quà tết rất đa dạng, các loại hộp quà tết, giỏ quà tết bằng gỗ, da, mây… đều khá được ưa chuộng. Mỗi một chất liệu sẽ có giá thành khác nhau và đồng thời cũng mang lại tính chất khác nhau.

2. Màu sắc hộp quà tết 2023

Màu sắc hộp quà tết cũng thiên về trang nhã, lịch sự. Những sự kết hợp màu như xanh đen, đỏ đen, vàng đen là sự lựa chọn hàng đầu. Lưu ý một điều mà màu sắc của hộp, giỏ quà tết cũng cần hài hòa với quà đựng bên trong để đem đến một vẻ đẹp tinh tế, trang nhã.

Lưu ý không nên chọn những loại quà tết có màu thuần trắng hoặc thuần đen, xám bởi những màu như vậy không quá may mắn trong ngày tết. Nên chọn các loại màu sáng, rực rỡ như đỏ, vàng, cam… để không khí xuân thêm vui tươi rộn ràng.

3. Thành phần giỏ quà tết 2023

Một giỏ quà tết thông thường gồm như món như bánh, mứt, rượu hoặc đồng hồ, bình hoa, bộ ấm chén,… Những món đồ này sẽ được lựa chọn kĩ càng để thật đẹp mắt rồi mang gói lại, để trong giỏ hoặc hộp quà tết.

 

Bên trong hộp, giỏ quà tết có thể có thêm một tấm thiệp chúc mừng nhỏ. Để lại những lời chúc hay đi kèm với quà tết là xu hướng đã có từ nhiều năm. Một tấm thiệp với những lời chúc mừng năm mới an khang khỏe mạnh sẽ trở thành món quà vô giá.

 

Chọn mua quà tết không quá khó tuy nhiên không phải là một điều dễ dàng. Việc chọn quà tết như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu người đặt hàng, đối tượng tặng quà, điều kiện của người mua… Nếu tặng quà cho những mối quan hệ thân thiết, bạn không cần thiết phải chọn những loại mặt hàng quà tết xa xỉ mà sự bình dị, gần gũi sẽ thích hợp hơn. Ngược lại, quà tết tặng đối tác thì càng sang trọng càng tốt.


Bài viết liên quan

Ý nghĩa của quà tặng doanh nghiệp – Tư Vấn Chọn Quà Phù Hợp

Quà tặng doanh nghiệp là những vật phẩm mang giá trị vật chất lẫn tinh thần. Doanh nghiệp của bạn lựa chọn để gửi đến khách hàng, đối tác, nhân viên t...

Công Ty TNHH Quà Tặng Hoa Hướng Dương

Công ty TNHH Quà Tặng Hoa Hướng Dương chuyên phân phối các loại Quà tặng Doanh nghiệp giá sỉ tại TP. HCM: Set quà sổ da, bút ký, bình giữ nhiệt, cặp b...

Copyright 2021 © Công Ty TNHH Quà Tặng Hoa Hướng Dương

0896542468
0896542468